TRƯỜNG MẦM NON QUẢNG LƯU TỔ CHỨC NGÀY SÁCH VIỆT NAM

Tháng Tư 19, 2018 4:01 chiều

          Nhằm mục đích giữ gìn và phát huy giá trị đọc, Ngày Sách Việt Nam mang đến không gian văn hóa lành mạnh, bổ ích, tạo ra cầu nối chặt chẽ giữa sách và độc giả. Mỗi cuốn sách đều là một phần quý báu trong kho tàng tri thức nhân loại. Đọc sách không chỉ giúp người đọc được nâng cao hiểu biết, rèn luyện năng lực ngôn ngữ mà còn là thói quen tốt giúp ta hoàn thiện mình hơn.

          Hưởng ứng “Ngày Hội Sách Việt Nam” năm 2018 cùng với sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Quảng Trạch. Hôm nay, ngày 19/4/2018 Trường Mầm non Quảng Lưu long trọng tổ chức Ngày Hội Sách Việt Nam với ý nghĩa tuyên truyền rộng rãi đến toàn thể CB, GV, NV, phụ huynh học sinh và mọi người dân trên địa bàn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc đọc sách và giữ gìn lưu trữ sách. 

         Ngày Sách Việt Nam được diễn ra rất sôi nổi với sự có mặt của toàn thể CB, GV, NV, quý bậc phụ huynh các cháu  trong toàn trường tham gia..       

20180417_145427

20180417_150132

         Việc trưng bày các giá sách như: Sách pháp luật; Tài liệu tham khảo về GDMN và tạp chí GDMN; Báo; Tranh truyện thiếu nhi… Nội dung của những cuốn sách mang ý nghĩa giáo dục đạo đức tính nhân văn, lòng biết ơn, vị tha…qua những cuốn sách ngộ nghĩnh đáng yêu của NXB thiếu niên nhi đồng.            

20180417_145703

20180417_150021

20180417_145455

20180417_150007

          Ngày Hội Sách Việt Nam tại trường Mầm  non Quảng Lưu đã góp phần xây dựng không gian văn hóa lành mạnh, thiết thực, bổ ích cho mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên. Đặc biệt các cháu Mẫu giáo rất hào hứng, tỏ ra thích thú khi được tham gia hưởng ứng ngày sách. Có nhiều cháu tự mình chọn những cuốn sách mà mình thích rồi chăm chú lật từng trang sách để xem với vẽ mặt hồn nhiên trông thật dễ thương. 

          Ngày Hội Sách Việt Nam tạo sự gắn kết ngày càng chặt chẽ hơn giữa sách với người đọc, khuyến khích và phát triển văn hóa đọc, qua đó xây dựng môi trường xã hội học tập. Nhằm nâng cao nhận thức của mỗi người về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức và kỹ năng đọc, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người cho CB, GV, NV trong nhà trường. Việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam mang ý nghĩa thiết thực, hiệu quả nhằm phát huy sức mạnh, sự hưởng ứng tích cực của đội ngũ CB, GV, NV và học sinh, tạo động lực góp phần làm thay đổi nhận thức của cộng đồng về văn hóa đọc. Tôn vinh giá trị của sách, tôn vinh người viết sách, lưu giữ và quảng bá sách chứ không hoàn toàn chỉ là ngày đọc sách. Thông qua ngày Hội này, nhà trường mong muốn mỗi CB, GV, NV và các cháu tiếp tục phát triển phong trào đọc sách, hình thành thói quen và nhu cầu đọc sách ngày càng tốt hơn, tuyên truyền sâu rộng đến người thân, bạn bè và cộng đồng về mục đích, ý nghĩa của việc đọc sách.

          Trường Mầm non Quảng Lưu đã tổ chức Ngày Sách Việt Nam với đông đảo CB,GV, NV và phụ huynh học sinh tham gia và hưởng ứng tích cực. Ngày hội đã khép lại trong sự luyến tiếc, mọi người đều muốn có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa như Ngày Sách Việt Nam được tổ chức trong thời gian tới.