Trường mầm non Quảng Lưu thực hiện các biện pháp phòng chống virus Corona

Tháng Hai 6, 2020 2:58 chiều

Trường mầm non Quảng Lưu thực hiện các biện pháp phòng chống virus Corona


         Dưới sự chỉ đạo của phòng Giáo dục và Đào tạo, sự hướng dẩn của phòng Y tế huyện Quảng trạch – Trạm y tế xã Quảng Lưu, ngày 05/02 trường mầm non Quảng Lưu đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra. Đồng chí Nguyễn Thị Hải yến – Hiệu trưởng nhà trường trực tiếp chỉ đạo.

         Đứng trước tình hình dịch bệnh Corona đang diễn ra nhanh và phức tạp, trường mầm non Quảng Lưu đã khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại nhà trường.

        Theo đó, nhà trường đã xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh và triển khai, phân công nhiệm vụ cụ thể tới từng thành viên cá nhân; trong đó nêu rõ trách nhiệm và những công việc cần phải thực hiện nhằm đảm bảo tốt nhất việc phòng tránh dịch bệnh. Trường có 3 điểm vì thế 3 đồng chí cán bộ quản lý được phân chia chỉ đạo tại 3 khu vực.

         Cụ thể, Ban chỉ đạo đã triển khai các hành động như: Gửi toàn bộ các kế hoạch, văn bản chỉ đạo của cấp trên về các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tới email của từng lớp, từng cá nhân, dán các bảng thông báo, tuyên truyền tại góc Cha mẹ cần biết, bảng tuyên truyền của các lớp, các giáo viên chủ nhiệm đăng các bài tuyên truyền đến trang của lớp để phụ huynh nắm bắt và cùng nhau phòng dịch, đăng tải cập nhật cái bài báo viết về dịch bệnh trên cổng thông tin điện tử.

         Thực hiện tổng vệ sinh, tẩy rửa, sát trùng, khử khuẩn toàn bộ các khu vực trong và ngoài lớp học đặc biệt là những đồ dùng đồ chơi, bàn ghế, tay nắm cửa, đồ dùng ăn uống bằng dung dịch sát khuẩn cloramin B. Tiến hành thông thoáng toàn bộ lớp học, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, thu gom rác thải đúng nơi quy định, xử lý triệt để loăng quăng bọ gậy, lau chùi rửa đồ chơi ngoài trời…

        Hướng dẫn cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh các biện pháp phòng dịch như: Đeo khẩu trang hàng ngày đúng cách, ho – hắt xì phải che tay, rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn ngay sau khi ho – hắt xì, súc miệng nước muối sau khi ăn, ăn uống đầy đủ dưỡng chất, ăn chín uống sôi; mặc trang phục giữ ấm cơ thể và vùng cổ, hạn chế đến những khu vực đông người, các khu chợ bán đồ tươi sống; không nên tiếp xúc với động vật và chất thải của động vật; hạn chế tiếp xúc với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính…

        Cử nhân viên y tế thường xuyên giám sát và kiểm tra tình hình phòng chống dịch tại các khu vực, viết bài tuyên truyền gửi về  lớp. Trong trường hợp phát hiện các trường hợp sốt hoặc nghi ngờ mắc bệnh đều phải nghỉ học, nghỉ làm và yêu cầu đến các cơ sở y tế để thăm khám. Cập nhật thường xuyên các thông tin, tình hình diễn biến của dịch bệnh, giữ mối liên hệ chặt chẽ với phòng Giáo dục & Đào tạo và trạm y tế xã.

         Các hành động kịp thời và thiết thực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã tạo được sự an tâm, tin tưởng của phụ huynh học sinh và địa phương.

          Sau đây là một số hình ảnh tại buổi tổng vệ sinh tại các khu vực trường:

unnamed (14)

Vệ sinh môi trường 

IMG_2353

unnamed (10)

unnamed (5)

unnamed (3)

unnamed (2)

Vệ sinh các phòng học và các phòng chức năng, bếp bán trú

unnamed (11) unnamed (12)

Tẩy rửa, sát trùng, khử khuẩn xung quanh phòng học

Người thực hiện: Nguyễn Thị Tuyết Thanh